ไขข้อข้องใจ คำถามพบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดแฟต (Meso fat)

ไขข้อข้องใจ คำถามพบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดแฟต (Meso fat)

          การฉีดแฟตหรือเมโสแฟต (MesoFat) เป็นนวัตกรรมในการสลายไขมันบนจุดต่างๆ ของร่างกายที่กำลังถูกพูดถึงอย่างมาก เรียกได้ว่าหันไปทางไหน ใครๆ ก็พากันไปฉีดแฟตแล้วทั้งนั้น เพราะไม่ว่าจะเป็นปัญหาแก้มเต็ม หน้ากลม ไม่มีเชฟ ปัญหาเหนียงยาน ปัญหาต้นแขนต้นขา น่อง สะโพก ใหญ่เกินไปเพราะมีไขมันสะสมจำนวนมาก ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการไปฉีดแฟต  สำหรับใครที่กำลังสนใจอยากจะไปฉีดแฟต แต่มีข้อมูลที่ยังสงสัยข้องใจบางอย่าง วันนี้เราได้รวบรวมเอาคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดแฟต หรือเมโสแฟตมาฝากกัน จะเป็นคำถามที่ตรงกับข้อข้องใจของคุณอยู่บ้างรึเปล่า ลองตามไปอ่านกันดูจ้า

ฉีดแฟต

  1. Meso fat ฉีดจุดไหนได้ผลดี จุดไหนที่เหมาะในการฉีดแฟตกันนะ

การฉีดแฟต เป็นการฉีดสารวิตามินเข้าไปใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อสลายไขมันให้กลายเป็นของเหลวที่ร่างกายขับออกมาได้ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นจุดไหนในร่างกาย ถ้ามีไขมันก็สามารถจะฉีดแฟตเพื่อลดหรือสลายไขมันได้ ทั้งนี้ การฉีดแฟตมีจุดยอดนิยมที่ผู้เข้ารับบริการมักนิยมฉีด ได้แก่ แก้มและคาง ซึ่ง ณ จุดจุดนี้ก็เป็นการฉีดแฟตเพื่อสลายไขมันบริเวณแก้มและเหนียง ช่วยปรับรูปใบหน้าให้ดูเรียวขึ้น ดูเป็นรูป V เชฟ มีความกระชับมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นการฉีดแฟตยังนิยมฉีดที่บริเวณอื่นๆ ของร่างกายที่มีไขมันส่วนเกินด้วย เช่น ต้นแขน ต้นขา สะโพก หน้าท้อง และน่องขา 

  1. ฉีดแฟตมันเจ็บไหม?

การฉีดแฟตนั้น ถ้าใครอยากทำแต่กังวลเรื่องความเจ็บปวด บอกได้เลยว่านี่เป็นการเสริมความงามที่แทบจะเรียกได้ว่าเจ็บปวดน้อยที่สุดแล้ว เพราะการฉีดแฟตเจ็บนิดเดียวในช่วงที่คุณหมอกำลังฉีดยาเพื่อผลักสารเข้าสู่ร่างกายเท่านั้น หลังจากนั้นก็ไม่มีความเจ็บปวดใดใด ทั้งนี้ สำหรับใครที่กลัวเจ็บ หรือกังวลการฉีดแฟตก็สามารถแจ้งให้คุณหมอช่วยแปะยาชาได้ในจุดที่ฉีด ไม่ต้องกังวลเลยจ้า

  1. ฉีดแฟต (Meso Fat) กี่วันเห็นผล ?

เมื่อฉีดแฟต (MesoFat) เข้าไปบริเวณที่ต้องการจะลดสัดส่วน ตัวสารวิตามินต่างๆ ก็จะเริ่มสลายไขมันประมาณ 10 – 15 % ในช่วงแรก ซึ่งจะเห็นผลได้ชัดเจนใน 1–3สัปดาห์ แต่อย่างไรก็ตามผลของการลดสัดส่วนนั้นจะขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของแต่ละจุดแต่ละบุคคลด้วย ถ้าส่วนที่เราต้องการลดกระชับ มีปริมาณไขมันมากหน่อย คุณหมอก็อาจจะนัดให้ฉีดแฟตหลายเข็มหน่อย ซึ่งในการฉีดแต่ละครั้งก็จะห่างกันประมาณ 2 สัปดาห์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสูตรยาของแต่ละที่ และปริมาณของไขมันในแต่ละจุดที่ต้องการทำด้วย ซึ่งถ้าต้องการให้เกิดผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม ก็แนะนำว่าให้กลับมาฉีดซ้ำตามคำแนะนำของคุณหมอค่ะ

ฉีดแฟต

  1. ฉีดแฟตต้องนอนพักฟื้นไหม มีเวลาน้อยทำได้รึเปล่า

ใครที่กังวลในเรื่องของเวลา การฉีดแฟตนั้นเป็นการฉีดสารเข้าไปเพื่อสลายไขมันให้กลายเป็นของเหลว เวลาที่ใช้ในการฉีดแฟตจริงๆ เพียงแค่ 15 – 40 นาทีก็เรียบร้อยแล้ว ส่วนอาการเจ็บจากการฉีดแฟตเป็นเพียงแค่อาการเจ็บจากการฉีดยา และเจ็บนิดหน่อยขณะสารกำลังเดินทางเข้าสู่ร่างกาย จึงไม่จำเป็นต้องพักฟื้น แผลจากการฉีดแฟตมีขนาดเล็กมากๆ เพราะเป็นรอยแผลจากปลายเข็มเล็ก ๆ อาการที่เกิดหลังจากฉีดแฟตมีเพียงอาการปวดบวมเล็กน้อยบริเวณที่ฉีด ประมาณ 2-4 ชั่วโมงก็ยุบตัวลงได้เอง ดังนั้น การฉีดแฟตจึงสามารถทำได้แม้มีเวลาไม่มาก และสามารถทำได้โดยไม่ต้องเผื่อเวลาในการนอนพักรักษาตัวใดๆ

  1. ฉีดแฟตแล้ว ไปปาร์ตี้ดื่มเหล้าได้หรือเปล่า

สำหรับสายปาร์ตี้ หรือสายดื่ม ขอแนะนำว่า หลังจากฉีดแฟตแล้วควรจะงดการดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพราะการฉีดแฟตเป็นช่วงเวลาที่สารวิตามินเข้าไปทำงานในร่างกายเพื่อช่วยสลายไขมัน การดูแลร่างกายให้มีสุขภาพที่ดี งดการดื่มแอลกอฮอล์ ออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์จะช่วยให้ร่างกายขจัดหรือสลายไขมันได้ดียิ่งขึ้น

  1. ฉีดแฟตแตกต่างจากโบท็อกซ์อย่างไร

การฉีดแฟตหรือเมโสแฟต ถือเป็นพันธมิตรที่แสนดีกับการทำโบท็อกซ์ แต่ไม่ใช่สิ่งเดียวกัน ถ้าปัญหาของคุณคือความต้องการที่จะลดกระชับส่วนต่างๆของร่างกายด้วยการลดสลายไขมันส่วนเกิน การฉีดแฟตคือคำตอบที่ถูกต้อง เพราะเมโสแฟตเป็นกระบวนการในการฉีดสารเข้าไปเพื่อสลายไขมันให้กลายเป็นของเหลวที่ร่างกายกำจัดได้ แต่ในส่วนของโบท็อกซ์นั้น เป็นกระบวนการในการปรับรูปร่างชิ้นส่วนนั้นๆ โดยการลดกระชับกล้ามเนื้อ ดังนั้น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เด่นชัด จึงนิยมทำโบท็อกซ์เพื่อกระชับกล้ามเนื้อ ร่วมกับการฉีดแฟตเพื่อสลายไขมันในจุดนั้นๆ นั่นเอง

Play Video

          สำหรับท่านใดที่กำลังให้ความสนใจกับการสลายไขมันด้วยการฉีดแฟต ก็อย่าลืมหาข้อมูลคลินิกหรือสถานประกอบการที่ได้มาตรฐานด้วยนะคะ เพราะสิ่งที่สำคัญมากๆ สำหรับการฉีดแฟต หรือเมโสแฟตอย่างปลอดภัย ก็คือการไปใช้บริการกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ที่จะช่วยวิเคราะห์ทั้งปริมาณสารที่จะต้องได้รับในแต่ละครั้ง และกำหนดคอร์สที่เหมาะสำหรับแต่ละบุคคลให้

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง